Không phải các công nghệ ion đều giống nhau

08-03-2024
Không phải các công nghệ ion đều giống nhau

Các công nghệ như ion hóa mềm (còn được gọi là ion hóa lưỡng cực/BPI) đang cách mạng hóa các giải pháp không khí trong nhà sạch và an toàn ở nhiều môi trường khác nhau, bao gồm gia đình, trường học, bất động sản thương mại, cơ sở chăm sóc sức khỏe, khách sạn và khu vực giải trí.

Khi kết hợp với hệ thống thông gió và bộ lọc, ion hóa mềm mang đến một cách tiếp cận toàn diện và tiết kiệm chi phí để nâng cao chất lượng không khí trong nhà như một phần của chiến lược nhiều lớp.

Ion hóa là một quá trình trong đó các phân tử oxy nhận hoặc mất electron, thu được điện tích âm hoặc dương. Khi một phân tử tăng hoặc giảm một hoặc nhiều electron, nó sẽ bị ion hóa. Các ion này có thể làm giảm và vô hiệu hóa các hạt vật chất, vi khuẩn, tế bào vi rút, khí có mùi, khí dung và VOC như formaldehyde một cách hiệu quả. Hơn nữa, quá trình ion hóa làm cho các hạt vật chất kết tụ lại, giúp việc loại bỏ dễ dàng và hiệu quả hơn bằng các bộ lọc hạt hiện có.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ION HÓA MỀM VÀ ION HÓA CỨNG

Một số công nghệ ion hóa sử dụng các phương pháp năng lượng cao để tạo ra điện trường mạnh, được gọi là ion hóa cứng. Quá trình ion hóa cứng thường hoạt động ở điện áp cao và tạo ra phổ phức hợp các ion phân mảnh có thể tạo ra các loại khí như ozone. Nồng độ ozone cao có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Ngược lại, kỹ thuật ion hóa mềm (ion hóa lưỡng cực/BPI) sử dụng mức năng lượng thấp hơn, bảo toàn tính toàn vẹn phân tử của các ion hình thành. Ion hóa mềm cung cấp một cách tiếp cận an toàn và nhẹ nhàng hơn, duy trì tính toàn vẹn của các ion mà không tạo ra khí độc hại.

ion.air

Điều đáng chú ý là các ion oxy xuất hiện tự nhiên trong môi trường ngoài trời gần đại dương, rừng, đỉnh núi và thác nước. Mục đích của quá trình ion hóa mềm là tái tạo nồng độ ion có trong môi trường tự nhiên nguyên sơ này trong nhà, cho phép chúng ta trải nghiệm không khí ngoài trời trong lành và trong lành như nhau trong không gian trong nhà.

LỢI ÍCH CỦA ION HÓA MỀM

1. Làm sạch không khí liên tục: Hệ thống ion hóa mềm được thiết kế để hoạt động liên tục, đảm bảo quá trình thanh lọc nhất quán trong không gian có người sử dụng. Khi các ion được tạo ra và giải phóng vào không khí, chúng tích cực tìm kiếm và tương tác với các chất ô nhiễm, giúp làm sạch không khí liên tục.

Tính năng này đặc biệt hữu ích trong những môi trường yêu cầu duy trì chất lượng không khí ổn định, chẳng hạn như văn phòng, trường học, bệnh viện và gia đình.

2. Loại bỏ hạt hiệu quả: Quá trình ion hóa mềm tạo ra các ion tích điện dương và âm gắn vào các hạt trong không khí như bụi, phấn hoa, bào tử nấm mốc và vi khuẩn. Những hạt tích điện này sau đó tập hợp lại với nhau, trở nên lớn hơn và nặng hơn, khiến chúng dễ dàng bị loại bỏ khỏi không khí hơn. Kích thước và trọng lượng tăng lên tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lọc của chúng bằng máy lọc không khí, hệ thống thông gió hoặc lắng đọng trên các bề mặt.

3. Phổ tác dụng rộng: Quá trình ion hóa mềm có thể vô hiệu hóa nhiều loại chất gây ô nhiễm, bao gồm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), aldehyd, mùi hôi và vi rút. Ví dụ, quá trình ion hóa mềm có thể chuyển đổi amoniac thành khí nitơ và hơi nước tự nhiên.

Các ion tích điện được tạo ra bởi hệ thống ion hóa mềm sẽ phản ứng và phá vỡ các chất ô nhiễm này, làm giảm tác hại hoặc loại bỏ chúng. Phạm vi hoạt động rộng này giúp ion hóa mềm có hiệu quả chống lại các chất gây ô nhiễm khác nhau có trong không khí trong nhà.

4. Giảm sử dụng hóa chất: Không giống như các phương pháp lọc không khí khác dựa vào chất khử trùng hoặc bộ lọc hóa học, ion hóa mềm không yêu cầu thêm hóa chất hoặc vật tư tiêu hao. Nó tạo ra các ion từ các phân tử không khí hiện có, khiến nó trở thành một giải pháp bền vững hơn và tiết kiệm chi phí hơn về lâu dài. Hệ thống ion hóa mềm sử dụng năng lượng rất thấp để tạo ra các ion và yêu cầu bảo trì tối thiểu.

5. Vô hiệu hóa vi sinh vật: Quá trình ion hóa mềm đã được chứng minh là làm giảm khả năng tồn tại của một số vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn, vi rút và bào tử nấm mốc. Các ion tích điện phá vỡ cấu trúc tế bào của các mầm bệnh này, ức chế sự sinh sản và sự sống sót của chúng.

Mặc dù mức độ bất hoạt có thể khác nhau tùy thuộc vào vi sinh vật và điều kiện cụ thể, quá trình ion hóa mềm góp phần tạo ra môi trường trong nhà lành mạnh hơn.

6. Giảm mùi: Ion hóa mềm giúp giảm thiểu mùi khó chịu bằng cách trung hòa các hợp chất gây mùi có trong không khí. Các ion tích điện tương tác với các phân tử dễ bay hơi gây ra mùi, phá vỡ chúng hoặc kết hợp chúng thành các hợp chất ít mùi hơn.

Khả năng này đặc biệt có lợi trong những môi trường có mùi mạnh hoặc dai dẳng, chẳng hạn như nhà bếp, phòng tắm hoặc khu vực có mật độ người ở cao.

7. Bảo tồn năng lượng và giảm khí nhà kính: Quá trình ion hóa mềm cho phép sử dụng Quy trình chất lượng không khí trong nhà (IAQP) trong Tiêu chuẩn ASHRAE 62.1, cho phép giảm lượng không khí thông gió ngoài trời cần thiết để đáp ứng quy tắc. Giảm lượng không khí nạp vào ngoài trời sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng sưởi ấm bằng cách giảm lượng không khí lạnh ngoài trời cần được sưởi ấm vào mùa đông.

Tương tự, việc giảm lượng không khí nạp vào ngoài trời cũng làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của điều hòa không khí bằng cách giảm lượng không khí ấm và ẩm cần được làm mát và hút ẩm vào mùa hè. Do đó, sử dụng phương pháp ion hóa mềm để giảm sử dụng năng lượng của tòa nhà cũng làm giảm phát thải khí nhà kính từ các nguồn năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho tòa nhà, góp phần giảm hiện tượng nóng lên toàn cầu.

8. Chứng nhận IAQ LEED: Ion hóa mềm có thể và đã được sử dụng để giúp một tòa nhà đáp ứng các yêu cầu khắt khe về mức Chất lượng không khí trong nhà theo tiêu chuẩn LEED. Tín chỉ có thể đạt được khi đáp ứng được mức IAQ yêu cầu.

GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP ION HÓA MỀM CỦA PLASMA AIR

Plasma Air được thành lập vào năm 2007 với mục tiêu theo đuổi và cam kết cung cấp không khí trong nhà sạch sẽ và an toàn. Cam kết cơ bản này đã định hướng cho công ty khi chúng tôi hợp tác với các nhà phân phối và kỹ sư để triển khai các giải pháp ion hóa lưỡng cực của mình trên toàn thế giới. Ngày nay, các giải pháp của chúng tôi bảo vệ hơn 400 triệu feet vuông môi trường trong nhà, từ trường học và đại học đến các đấu trường, sân bay, văn phòng và khách sạn.

Chúng tôi áp dụng cách tiếp cận minh bạch, dựa trên cơ sở khoa học để phát triển sản phẩm và cố gắng tạo ra các sản phẩm giúp thế giới trong nhà của chúng ta an toàn hơn cho những người sống trong đó. Các giải pháp ion hóa mềm (BPI) Plasma Air của chúng tôi được chứng nhận UL 2998 về sản xuất không ozone và chứng nhận an toàn UL 867 cho máy lọc không khí tĩnh điện. Những tiêu chuẩn và chứng nhận này là cách quan trọng để các trường học và các chủ sở hữu tòa nhà khác có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà họ lựa chọn.

Đánh giá

ISPACE CORPORATION

G3 2124 Vinhomes Green Bay, Nam Tu Liem, Ha Noi

Tel: 0906102024 - 0976386161

Zalo/ WhatsApp: +84 976386161

Online: 2
Day: 32
Week: 299
Visitors: 22445

Design by Ispace Corporation